054-217101

26 มิถุนายน, 2567

แผนกวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ วิทยาลัยอาชีวศึกษาลำปาง ได้ส่งนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันสุดยอดสายสัญญาณ ปีที่ 12 (Cabling Contest #12) ระดับภาค ภาคเหนือ ในวันที่ 18 มีนาคม 2567 จัดโดย บริษัทอินเตอร์ลิ้งค์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับกระทรวงศึกษาธิการ มีผู้ร่วมแข่งขันทั้งหมด 56 คน โดยแผนกวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศได้ส่งนักศึกษาเพื่อเป็นตัวแทนวิทยาลัยอาชีวศึกษาลำปางเข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 2 คน คือ นายธนภัทร ชัยทอง และนายณัฐพงศ์ ท้าวฟ้า นักศึกษาระดับ ปวส. 2 เข้าร่วมการแข่งขัน

ผลการแข่งขันมีดังนี้ นายธนภัทร ชัยทอง ได้อันดับ รองชนะเลิศ อันดับ 1 และนายณัฐพงศ์ ท้าวฟ้า ได้อันดับที่ 9 โดยนักศึกษาทั้ง 2 คน ได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนระดับภาคเหนือ เข้าร่วมการแข่งขันสุดยอดสายสัญญาณ ปีที่ 12 (Cabling Contest #12) ระดับประเทศ ณ อำเภอบางแสน จังหวัดชลบุรี